Tìm hiểu về máy chấm công

Posted by   Kinh Doanh
01/08/2020
0

Chấm công là công việc thường nhật của tất cả các doanh nghiệp từ rất lâu về trước. Công việc chấm công giúp ghi nhận giờ làm của nhân viên để dựa vào đó có thể đưa ra mức lương phù hợp đối với mỗi nhân viên.

Từ lâu về trước khi thời đại chưa phát triển các thiết bị máy móc hiện đại, con người vẫn thường sử dụng hình thức chấm công thủ công. Công việc này vận hành khá dễ dàng bởi thời đó chỉ phát triển những mô hình doanh nghiệp tầm nhỏ, các xưởng, xí nghiệp nhỏ chỉ vỏn vẹn vài đến vài chục nhân viên. Nhưng mô hình này lại khá áp dụng cho thời kì phát triển của nền công nghiệp về sau.

Sự ra đời của máy chấm công.

Máy chấm công đầu tiên được ra đời vào những năm 30 của thế kỉ 20 tại các nước phương tây. Sau cuộc cách mạng công nghiệp được nổ ra, hàng loạt các nhà máy, xí nghiệp nhỏ lẻ được gộp vào các doanh nghiệp lớn có sức từ hàng trăm, hàng nghìn nhân viên. Để quản lý thời gian cũng như chấm công cho nhân viên là khá khó khăn, Việc sai xót, gian lận chấm công là không thể chách khỏi.

Chiếc máy chấm công đầu tiên đã được ra đời nhằm giảm thiểu tối đa thời gian và công sức chấm công. Chiếc máy chấm công đầu tiên được ra đời có kích thước khá lớn, cao gần bằng một người trưởng thành và với một chiếc đồng hồ lớn phía trên, phía dưới là hệ thống chấm công. Công nhân sẽ dùng những chiếc thẻ giấy đút vào khe hở trên máy sau đó gạt một chiếc cần, chiếc cần sẽ đục một lỗ nhỏ trên chiếc thẻ giấy, như vậy là hoàn tất quá trình chấm công cho một người.

Máy chấm công hiện đại.

Trải qua lịch sử phát triển khá dài, máy chấm công hiện nay đã có nhưng cái tiền lớn về tổng thể. Máy chấm công hiện đại gồm có 3 loại chính và phổ biến nhất đó là máy chấm công vân tay, máy chấm công thẻ từmáy chấm công khuôn mặt.

Về kích thước, máy chấm công hiện nay có kích thước chỉ bằng tồ giấy A5 hay thậm chí là có thể nhỏ hơn nhiều. Kiểu giáng cũng được thiết kế cột cách hiện đại có thể giúp tạo không gian chuyên nghiệp và lành mạnh cho các doanh nghiệp.

Về tính năng, máy chấm công có thể quản lý hàng nghìn đến chục nghìn nhân viên một cách dễ dàng, tốc độ xác nhận chấm công cực nhanh chỉ mất 1s đến 2s để thược hiện chấm công cho 1 người. Kết nối với một số phần mềm có thê lọc và xuất dữ liệu một cách nhanh chóng và chính xác, giúp tiến kiệm tối đa thời gian trong việc chấm công.

Máy chấm công hiện đại mạng lại khá nhiều lợi ích so với chấm công thủ công thông thường. Tối thiểu để vận hành một mô hình chấm công thủ công, cách doanh nghiệp sẽ đầu tư một khoản khá lớn trong việc thuê nhân sự hay các vật dụng chấm công hàng tháng. Nhưng sử dụng hệ thống chấm công hiện đại sẽ giảm một khoản chi phí về lâu về dài và đặc biệt rất dễ sử dụng cũng như rất chính xác

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới