Vai trò của máy chấm công trong nền kinh tế hiện đại

Posted by   Song Hành
14/03/2019
1

Ở Việt Nam hiện nay, phong trào khởi nghiệp đang là một trào lưu được giới trẻ đón nhận rất tích cực. Chính phủ Việt Nam cũng có rất nhiều cơ chế khuyến khích các Staup phát triển.

Các công ty mới đăng ký mỗi tháng đang được tăng lên rất nhiều, các mô hình kinh tế tư nhân khác như shop online, các shop bán hàng cũng đang được mọc lên như nấm sau mưa. Các mô hình kinh tế loại này thường có mức độ phát triển rất nhanh do đó cần có những công cụ quản lý nhân sự đắc lực.

Hệ thống chấm công sử dụng các thiết bị nhận dạng sinh trắc học như vân tay, khuôn mặt đang được coi như là một lựa chọn tối ưu cho những đơn vị loại này. Với giá thành tương đối rẻ với xuất xứ từ nhiều nước khác nhau, máy chấm công đang dần chiếm được chỗ đứng trong các đơn vị kinh doanh.

Trong một hệ thống chấm công hiện đại, máy chấm công không còn chiếm vai trò trung tâm (quan trọng) trong hệ thống mà các thiết bị loại này chỉ đóng vai trò như những thiết bị thu thập dữ liệu đầu vào, các báo cáo chấm công được phần mềm chấm công tổng hợp và kết xuất ra các báo cáo cần thiết.

Máy chấm công có thực sự quan trọng trong hệ thống chấm công hiện đại?

Giữa ma trận của rất nhiều các mẫu máy chấm công khác nhau thì việc tìm được thiết bị phù hợp là chuyện không phải đơn giản với những người mới đi mua máy chấm công lần đâu.

Như đã nói ở bên trên, một hệ thống máy chấm công hiện đại không còn phụ thuộc quá nhiều vào các chức năng nâng cao trên các modem máy chấm công hiện nay. Hệ thống phần mềm chấm công hiện tại đã đủ tốt để có thể thực hiện những thuật toán tính toán đặc biết, máy chấm công hiệt tại chỉ còn nhiệm vụ ghi nhận lại thời gian làm việc của nhân viên khi chấm công còn việc tính toán kết xuất báo cáo là việc của phần mềm trên máy tính đảm nhiệm.

Việc lựa chọn máy chấm công bây giờ chỉ là việc lựa chọn mấu mã, xuất xứ hàng hóa, dung lượng bố nhớ (bộ nhớ vân tay - thẻ - khuôn mặt - bản ghi chấm công) và có thêm nữa là độ bền của phần cứng còn lại là các chức năng nâng cáo không thực sự cần thiết do đó bạn không nên quan trọng quá vấn đề lựa chọn máy chấm công.

Vậy điều quan trọng nhất khi mua máy chấm công là gì?

Câu trả lời chắc chắn là phần mềm. Phần mềm là thành phần quan trong hơn cả, nó quyết định hệ thống chấm công có phù hợp với đơn vị bạn hay không, nó có hỗ trợ tối đa cho bạn trong công việc quản lý thời gian làm việc của nhân viên hay không.

Bạn không nên quá chú trọng quá vào việc lựa chọn mẫu máy chấm công mà điều quan trọng bạn cần để tâm đến là phần mềm chấm công cung cấp theo máy và các chế độ bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật về sau.

Bình luận

Namecheap releases its New Year offer. Get up to 96% off on Hosting, Domains, easyWP(WordPress Hosting), Professional Email, SSL Certificates, FAST VPN. The campaign ends on Jan 17. Hurry up, take what you need.

Grab your deals: https://cutt.ly/nc-newyear
Bài viết mới